CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG TỈNH THÁI BÌNH                                                                                         ĐỒNG THUẬN CAO - THI ĐUA GIỎI - VỀ ĐÍCH SỚM
Tin mới cập nhật
Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, phương hướng đề ra
Phát biểu của đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh, khóa XVI

 
 
Số lượt truy cập:
 

Hạt thóc Thái Bình góp sức cùng cả nước đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược (kỳ 2)

Trong 4 năm 1950 - 1954, quân dân Thái Bình nổi dậy diệt ác, phá tề, từng bước giành lại đất, lập chính quyền cách mạng, vùng du kích từng bước mở rộng, đan xen, ban ngày địch kiểm soát ban đêm thuộc về ta. Ðịch bắn phá ban ngày, đêm nhân dân ra đồng cày cấy; đàn bà, ông bà già kéo cày thay trâu, quyết tâm cấy hết diện tích, một số nơi nhân dân kéo nhau lên đồn địch đòi trả lại ruộng quanh đồn để cày cấy. (11/03/2015)

Hạt thóc Thái Bình góp sức cùng cả nước đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược (kỳ 1)

Tỉnh Thái Bình được thành lập năm 1890 nhưng miền đất này đã có cách nay hàng nghìn năm. Từ xa xưa, Thái Bình nổi tiếng là vựa lúa của đồng bằng sông Hồng. Trải qua quá trình đối mặt, vật lộn với thiên nhiên đầy khắc nghiệt, quai đê lấn biển, cải tạo đất sình lầy, chua mặn thành những cánh đồng phì nhiêu thẳng cánh cò bay, người dân Thái Bình nổi tiếng cả nước với truyền thống cần cù lao động, dũng cảm chinh phục thiên nhiên và kiên cường trong các cuộc đấu tranh cách mạng... (11/03/2015)

Duyên cớ thành lập tỉnh Thái Bình

Theo các nguồn sử liệu thì địa danh Thái Bình với tên gọi phủ Thái Bình (gồm phần lớn đất đai tỉnh Thái Bình ngày nay) có từ năm Ứng Thiên thứ 12 (1005) đời vua Lê Long Đĩnh với sự kiện đổi tên đất Đằng Châu thành phủ Thái Bình. Đương nhiên, trước khi xuất hiện địa danh Thái Bình thì quá trình khai phá đất đai, mở làng, lập ấp ở vùng đất này đã diễn ra từ hàng nghìn năm trước công nguyên và tên gọi, địa dư, diên cách của các phủ, lộ, huyện, làng, xã đã trải nhiều đổi thay theo sự biến thiên của các triều đại. (11/03/2015)

Cùng cả nước chống đế quốc Mỹ

Sau cuộc trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, nhân dân Thái Bình cùng nhân dân cả nước tiến hành cuộc cách mạng chưa từng có trong lịch sử dân tộc, bảo vệ nền độc lập, xây dựng và phát triển đất nước. Thực hiện lời dạy thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, Đảng bộ và nhân dân Thái Bình không ngại hy sinh gian khổ, vừa sản xuất, vừa chiến đấu, cùng miền Bắc làm tròn nhiệm vụ hậu phương lớn cho tiền tuyến lớn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. (11/03/2015)

Kiên cường, bất khuất chống thực dân Pháp

Năm 1858, thực dân Pháp nổ súng chính thức xâm lược Việt Nam. Cuộc kháng chiến vệ quốc bùng nổ đánh dấu một thời kỳ chống xâm lược bền bỉ của dân tộc Việt Nam. Mang truyền thống anh dũng, quả cảm của những người dân miền đất nơi cửa biển, ngay từ những ngày đầu, không khí kháng Pháp đã sục sôi trên mảnh đất Thái Bình. (11/03/2015)

Nơi người dân không khuất phục khó khăn, áp bức

Là vùng đất trẻ nơi hội tụ dân cư nhiều vùng miền, vì vậy, những người hội cư về Thái Bình trước hết là những người dũng cảm, không quản ngại gian khổ, dám xông pha, khám phá vùng đất mới. Với những đặc điểm về tự nhiên, dân cư cộng với quá trình đấu tranh chinh phục, cải tạo thiên nhiên, đời nối đời đã nhân lên tinh thần quả cảm, không chịu khuất phục trước khó khăn, áp bức, bóc lột của người Thái Bình. (11/03/2015)

Miền đất giàu văn hóa truyền thống

Không chỉ có truyền thống cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, Thái Bình còn chứa đựng cả một đời sống sinh hoạt văn hóa truyền thống vừa mang những nét đặc trưng văn hóa tiêu biểu của cư dân đồng bằng sông Hồng, vừa có sắc thái riêng do tác động sâu sắc của đặc điểm hình thành đất đai, dân cư. Đó là sắc thái văn hóa vùng chiêm trũng hạ lưu sông Hồng vừa đa dạng, vừa cởi mở, phóng khoáng. (11/03/2015)

Miền đất truyền thống của chinh phục thiên nhiên và lao động cần cù, sáng tạo

Ðời nối đời, truyền thống chinh phục thiên nhiên, cần cù lao động sáng tạo trong sản xuất của người dân Thái Bình đã được đền đáp xứng đáng. Từ một vùng hẻo lánh hoang sơ, ngập mặn, Thái Bình đã được bàn tay kiên trì dũng cảm của nhiều thế hệ cư dân biến cải thành miền đất đầy sức sống với bạt ngàn đồng lúa, bãi dâu, làng xóm trù phú, dân đông, vật thịnh và sớm đóng góp một vai trò, vị trí quan trọng trong quá trình dựng nước và giữ nước hết sức hào hùng của dân tộc. (11/03/2015)

Thái Bình - Vùng đất phì nhiêu

Tỉnh Thái Bình nằm ở phía Ðông Nam đồng bằng châu thổ sông Hồng, từ 20 độ 17’ vĩ Bắc đến 20 độ 49’ vĩ Bắc, từ 106 độ 06’ kinh Ðông đến 106 độ 39' kinh Ðông, diện tích tự nhiên 1.546 km2. Thái Bình là một miền quê sông nước, được bao bọc bởi 3 dòng sông lớn: Phía Tây và Tây Nam giáp sông Hồng, giáp hai tỉnh Hà Nam và Nam Ðịnh; phía Bắc là sông Luộc, giáp hai tỉnh Hưng Yên và Hải Dương; phía Ðông Bắc là sông Hóa, giáp thành phố Hải Phòng; phía Ðông là biển cả mênh mông với trên 50km bờ biển trong vịnh Bắc Bộ. Cùng với 3 dòng sông lớn bao quanh, được thông nguồn với gần 70 con sông lớn nhỏ, mảnh đất Thái Bình như một hòn đảo nổi và lại là một chiếc võng được đan bằng các dòng sông. Với vị trí đó, Thái Bình là một vùng đất phì nhiêu được phù sa hệ thống sông Hồng và sông Thái Bình bồi đắp. (11/03/2015)

Thái Bình - Nhớ ngày thành lập

Ngày 21/3/1890, Toàn quyền Ðông Dương ra Nghị định thành lập tỉnh Thái Bình. Ðây là ngày chính thức đánh dấu Thái Bình trở thành đơn vị hành chính trực thuộc Nhà nước Trung ương. Qua chặng đường 125 năm, Thái Bình không ngừng đổi thay, phát triển, ngày càng lớn mạnh, sánh vai với các tỉnh, thành phố trong khu vực và cả nước. (11/03/2015)
Bản quyền thuộc BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG TỈNH THÁI BÌNH
Địa chỉ : Số 08- Phố Lê Lợi - TP. Thái Bình, Thái Bình. Điện thoại : 0227.3834.292, Fax: 0227.3834.292 Email