CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG TỈNH THÁI BÌNH                                                                                         ĐỒNG THUẬN CAO - THI ĐUA GIỎI - VỀ ĐÍCH SỚM
Tin mới cập nhật
Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, phương hướng đề ra
Phát biểu của đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh, khóa XVI

 
 
Số lượt truy cập:
 

Phong trào Nông thôn mới
4 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới đợt 1 năm 2016

Cập nhật: 27/02/2017

    Sáng ngày 16/2, Hội đồng xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tổ chức họp xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đợt 1 năm 2016.


Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, 
Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thành Tâm

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên Hội đồng xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016; thành viên Đoàn thẩm định cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.

 

Năm 2016, Đoàn thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh đã thẩm định, xét công nhận đạt chuẩn NTM cho 35 xã, trong đó có 28/29 xã trong danh sách đăng ký về đích năm 2016 đã được UBND tỉnh quyết định hỗ trợ kinh phí thực hiện, 7 xã không nằm trong danh sách được tỉnh hỗ trợ kinh phí về đích. Các xã đề nghị thẩm định, xét công nhận đạt chuẩn NTM năm 2016 hầu hết là các xã có điều kiện kinh tế khó khăn hơn so với các xã đã về đích trước đây nhưng với sự nỗ lực phấn đấu trong năm 2016 các địa phương này đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí NTM; sản xuất được tổ chức và hoạt động có hiệu quả hơn, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện đáng kể.

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về phương thức, tiêu chí xét công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016; dự kiến cơ chế hỗ trợ các xã đăng ký về đích NTM năm 2017. 

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất xét công nhận các xã đạt chuẩn NTM năm 2016 trong 3 đợt: ngày 16/2, ngày 31/3 và ngày 15/6. Trong đợt 1 này, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM cho 4 xã: Đông Mỹ (Thành phố), Đông Xuyên, Nam Phú (Tiền Hải), Vũ Vân (Vũ Thư). Đây là những xã hoàn thành các tiêu chí NTM và không phát sinh nợ xây dựng cơ bản sau khi nhận hỗ trợ của tỉnh theo đúng chỉ đạo tại Thông báo 181 ngày 25/8/2016 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về chủ trương phân bổ vốn hỗ trợ xây dựng NTM năm 2016. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng thống nhất 2 đợt xét sau cũng theo nguyên tắc, tiêu chí đó. Các địa phương được thẩm định nhưng chưa được xét công nhận cần phải nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí, giải quyết nợ đọng để sớm được công nhận đạt chuẩn NTM.

 

Tại cuộc họp, UBND tỉnh thống nhất trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét cơ chế hỗ trợ cho các xã đăng ký về đích năm 2017 giống như cơ chế hỗ trợ năm 2016, tuy nhiên, năm 2017  không đặt chỉ tiêu số lượng xã đạt chuẩn NTM. Tại cuộc họp, 100% thành viên Hội đồng xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM có mặt đã bỏ phiếu nhất trí công nhận 4 xã đạt chuẩn NTM đợt 1 năm 2016: Đông Mỹ, Đông Xuyên, Nam Phú, Vũ Vân.

Quyết định công nhận 4 xã đạt chuẩn Nông thôn mới đợt 1 năm 2016 mời quý vị xem tại đây

Tác giả : Theo Thaibinh.com
 
Bản quyền thuộc BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG TỈNH THÁI BÌNH
Địa chỉ : Số 08- Phố Lê Lợi - TP. Thái Bình, Thái Bình. Điện thoại : 0227.3834.292, Fax: 0227.3834.292 Email