CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG TỈNH THÁI BÌNH                                                                                         ĐỒNG THUẬN CAO - THI ĐUA GIỎI - VỀ ĐÍCH SỚM
Tin mới cập nhật
Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, phương hướng đề ra
Phát biểu của đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh, khóa XVI

 
 
Số lượt truy cập:
 

Xây dựng nông thôn mới với tinh thần thi đua mới

Với phương châm “Việc dễ làm trước, việc khó làm sau”, “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020 thời gian qua đã tạo hiệu ứng mạnh mẽ, huy động nguồn lực toàn xã hội cho xây dựng nông thôn mới, từng bước làm thay đổi căn bản, toàn diện diện mạo nông thôn Thái Bình. (03/04/2019)

Thêm 12 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016

Chiều ngày 19/6, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đợt 3 năm 2016. (26/06/2017)

Tập huấn chuyên đề phong trào thi đua Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới

Trong hai ngày 16 và 17 tháng 3 năm 2017, tại Thái Bình, Ban Thi đua, Khen thưởng Trung ương tổ chức tập huấn chuyên đề phong trào thi đua Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới (17/03/2017)

4 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới đợt 1 năm 2016

Sáng ngày 16/2, Hội đồng xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tổ chức họp xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đợt 1 năm 2016. (27/02/2017)

Biểu dương 97 tập thể tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới

TĐKT – Chiều 6/12, tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương tổ chức lễ biểu dương, tôn vinh các tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự hội nghị. (07/12/2015)

Hưng Hà khen thưởng, vinh danh 164 tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới và sản xuất kinh doanh giỏi

Sáng ngày 25/11, Ủy ban MTTQ huyện Hưng Hà phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm MTTQ tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011 - 2015 và phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi giai đoạn 2012 - 2015. (30/11/2015)

Kinh nghiệm từ thực tiễn xây dựng nông thôn mới ở Thái Bình

Thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 5/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và Quyết định số 800/QĐ-TTg ngày 4/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 - 2020, những năm qua, xây dựng NTM ở tỉnh ta đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng, được các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia. (24/09/2015)

Thưởng 30 tỷ đồng cho tỉnh xây dựng nông thôn mới xuất sắc

Dự kiến 10 tỉnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới xuất sắc sẽ được đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động và mỗi tỉnh được thưởng 30 tỷ đồng bằng giá trị công trình. (16/07/2015)

Mô hình nông thôn mới tiêu biểu của huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

(BTĐKT)-Xã Tây Giang được Huyện ủy, UBND huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình chọn là một trong số 10 làm điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) để nhân ra diện rộng. Vượt qua chặng đường dài đầy khó khăn và thách thức, đến cuối năm 2013, Tây Giang đã về tới đích (đạt 19/19 tiêu chí). Ðây là xã thứ tư của huyện Tiền Hải thành công trong xây dựng NTM từ sự quyết tâm, bền bỉ của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sức lực, trí tuệ, tâm huyết của mỗi người dân. (02/10/2014)

Bà Bùi Thị Nga Ủng hộ hàng trăm triệu đồng làm đường giao thông nông thôn

Mỗi năm gia đình bà Bùi Thị Nga (thôn Thái Sa, xã Vũ Vân, Vũ Thư) thu lãi từ trồng lúa, rau màu và chăn nuôi gà từ 20 - 30 triệu đồng. Nhưng điều khiến người dân thôn Thái Sa nói riêng, xã Vũ Vân nói chung ngưỡng mộ, cảm kích không chỉ bởi 2 ông bà có tinh thần vượt khó, nuôi dạy 4 người con thành đạt mà còn bởi ông bà tự trích tiền dành dụm từ phát triển kinh tế đồng thời vận động con cháu ủng hộ trên 100 triệu đồng làm đường Cù Nà ra Đò Cát chạy qua thôn theo tiêu chí nông thôn mới (NTM). (16/02/2014)

Ngày đầu xi măng hỗ trợ của tỉnh về thôn

Ông Bùi Văn Điển, thôn Chùa đầu đã gần bạc trắng đang chuẩn bị xe kéo để chở xi măng về công trình làm đường, khi hỏi về cơ chế hỗ trợ xi măng của tỉnh, không chỉ riêng ông Điển mà rất nhiều người lớn tuổi đã đồng thanh “cơ chế hỗ trợ xi măng của tỉnh rất tốt ạ”. Câu trả lời này chứa đầy niềm vui của người nông dân về một cơ chế, chính sách. (04/12/2013)

Sức sống mới từ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở Bình Ðịnh

Việc triển khai thực hiện nghiêm túc nếp sống văn hóa đã góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, giữ gìn và phát huy các chuẩn mực đạo đức, thuần phong mỹ tục, tạo sự gắn kết cộng đồng, tăng cường tình làng nghĩa xóm. Qua đó củng cố thêm lòng tin của nhân dân đối với Ðảng, tạo sức sống mới, khí thế mới, góp phần thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương. (30/09/2013)

Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Với phong trào thi đua “Trí thức Thái Bình chung sức xây dựng nông thôn mới”

Mặc dù còn nhiều khó khăn về kinh phí hoạt động, bằng sự năng động và sự cố gắng của tập thể, Liên hiệp hội và các hội thành viên đã tranh thủ được nhiều nguồn kinh phí khác nhau triển khai 707 đề tài, dự án các cấp (trong đó: 128 đề tài, dự án cấp Trung ương, 167 đề tài dự án cấp tỉnh, cấp ngành, 430 đề tài cấp cơ sở). Các đề tài, dự án đã góp phần đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng nông thôn mới, phục vụ các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh... (17/09/2013)

Người cao tuổi thôn An Thọ Gương mẫu hiến đất làm đường giao thông

Xã Thanh Tân (Kiến Xương) là một trong 4 xã của tỉnh được công nhận đạt tiêu chuẩn nông thôn mới (NTM) đợt 1 năm 2013. Có được thành quả này, bên cạnh sự quan tâm, đầu tư của Đảng, Nhà nước, sự tận tâm của cấp ủy, chính quyền còn phải kể đến sự đồng sức, đồng lòng, hiến kế, hiến công, hiến công trình trên đất của nhân dân địa phương, trong đó có gương sáng của các hộ người cao tuổi. Người cao tuổi thôn An Thọ là một ví dụ. (15/08/2013)

Đông Thọ với phong trào làm đường giao thông nông thôn

Hệ thống giao thông nông thôn được xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đồng thời là nền tảng, cơ sở để thực hiện các tiêu chí khác trong xây dựng nông thôn mới. Nhận thức được điều đó, cán bộ và nhân dân xã Đông Thọ, thành phố Thái Bình đã và đang huy động sức mạnh toàn dân, tranh thủ mọi nguồn lực để hoàn thành tiêu chí này trong thời gian tới. (28/06/2013)

Quy hoạch nông thôn mới ở Thái Bình Ði trước một bước

Là tỉnh nông nghiệp với 90% dân số là nông dân, những năm qua Thái Bình tích cực huy động các nguồn lực thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khoá X) về Nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Trong đó, quy hoạch nông thôn mới (NTM) được tỉnh xác định vừa là nhiệm vụ trọng tâm, vừa có tính cấp bách, mang tính chiến lược lâu dài và phải đi trước một bước để tạo ra bước đột phá. (18/06/2013)

Kết quả và bài học kinh nghiệm sau 1 năm thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” ở Lực lượng vũ trang tỉnh Thái Bình.

Thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” do Bộ Quốc phòng phát động, nhằm đưa Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 28/4/2011 của Tỉnh ủy Thái Bình về xây dựng nông thôn mới vào cuộc sống, thời gian qua cùng với việc đẩy mạnh công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh đã tích cực hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể, biểu thị quyết tâm chung tay xây dựng nông thôn mới góp phần xây dựng Thái Bình trở thành tình gương mẫu về mọi mặt như lời Bác Hồ đã căn dặn. (07/06/2013)

Thụy Hưng Huy động mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Là xã thuần nông, Thụy Hưng bắt tay vào xây dựng nông thôn mới bằng sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và từng người dân. Vượt qua chặng khởi đầu gian nan, đến nay Thụy Hưng đã đạt được 14/19 tiêu chí và trở thành điểm sáng của Thái Thụy trong phong trào xây dựng nông thôn mới. (10/05/2013)

Lực lượng vũ trang Thái Bình Tích cực, chủ động, sáng tạo tham gia xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, cùng với việc thực hiện toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) Thái Bình còn tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua, đặc biệt là Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). (02/05/2013)

Chuyển biến sau 2 năm xây dựng nông thôn mới

Sau 2 năm các xã thực hiện xây dựng NTM đã có nhiều đổi mới, cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, sạch đẹp; sản xuất phát triển theo hướng tập trung, hàng hóa; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao… Qua đây có thể khẳng định xây dựng NTM là tất yếu, hợp với quy luật phát triển, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của dân cư nông thôn. (02/05/2013)

Thụy Phúc Hai tháng nữa sẽ cán đích nông thôn mới

Mặc dù không phải là xã điểm nhưng nhờ có những cách làm hay, sáng tạo trong huy động sức dân mà xã Thụy Phúc (Thái Thụy) trở thành điểm sáng về xây dựng nông thôn mới của cả tỉnh. Những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đang dồn mọi nỗ lực hoàn thành những công việc cuối cùng, phấn đấu đến 30/6 sẽ cán đích nông thôn mới. (02/05/2013)

Nhân dân “quê lúa” chung tay xây dựng nông thôn mới

(TĐKT) – Phát huy truyền thống của quê hương “năm tấn”, những năm qua Thái Bình đã nỗ lực mạnh mẽ cùng cả nước tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới. Sau gần 2 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”(NTM) bộ mặt nông thôn tỉnh Thái Bình đã có những đổi thay tích cực; cuộc sống vật chất và tinh thần của người dân ngày một nâng cao. (05/03/2013)

Sửa đổi 5 tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 342/QĐ-TTg sửa đổi 5 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới ban hành tại Quyết định số 491/QĐ-TTg ngày 16/4/2009. (27/02/2013)

Những mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2013

100% số xã hoàn thành quy hoạch NTM, đó là mục tiêu trong năm 2013. Theo mục tiêu ban đầu, trong năm 2012 công tác quy hoạch NTM phải hoàn thành, song trên thực tế mới chỉ có 68% số xã hoàn thành quy hoạch. (27/02/2013)

“Chung sức xây dựng nông thôn mới” - Nòng cốt của các phong trào thi đua yêu nước

Sau gần 2 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới", bộ mặt nông thôn Thái Bình thực sự đã có nhiều đổi thay tích cực. Đó là hệ quả tất yếu của sự chung sức đồng lòng quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu xây dựng Thái Bình thành tỉnh đi đầu xây dựng nông thôn mới, gương mẫu về mọi mặt như lời Bác Hồ căn dặn khi Người về thăm Thái Bình. (06/02/2013)

Mặt trận Tổ quốc các cấp Truyền thông củng cố khối đại đoàn kết và xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, phấn đấu đến năm 2020 đưa Thái Bình trở thành tỉnh nông thôn mới, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp, nhất là Ban công tác mặt trận khu dân cư thời gian qua đã không ngừng đẩy mạnh truyền thông củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng khu dân cư, gia đình “văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM). (12/11/2012)

Hội Nông dân các cấp Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua Hội Nông dân các cấp tỉnh Thái Bình đã cùng với các hội đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội phát huy vai trò, chức năng, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên và bà con nông dân tích cực tham gia xây dựng NTM với nhiều cách làm hay, hiệu quả. (05/11/2012)

Xây dựng nông thôn mới ở Thái Thụy Khó khi thực hiện tiêu chí giao thông

Trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) thì tiêu chí số 2 về giao thông được cho là khó thực hiện nhất. Thực trạng hệ thống giao thông của 47 xã ở Thái Thụy hiện nay chưa có xã nào đạt và để hoàn thành tiêu chí này đòi hỏi sự nỗ lực từ nhiều phía. (05/11/2012)

Chi bộ Song Thủy Xây dựng Đảng gắn liền với xây dựng nông thôn mới

Sau 2 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, ngoài dồn điền đổi thửa, xây dựng hội trường thôn; cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Song Thủy đã hiến gần 500 m2 đất, đóng góp hơn 3.000 ngày công lao động và trên 600 triệu đồng để mở rộng và cứng hóa 2,6km đường trục thôn. (05/11/2012)

Phụ nữ Quỳnh Phụ tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng Cuộc vận động “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới”, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Phụ đã xây dựng kế hoạch thực hiện và tổ chức ký cam kết đến 100% các chi hội phụ nữ ở các xã, thị trấn trong toàn huyện. (22/10/2012)
Trang:  1  2 
Bản quyền thuộc BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG TỈNH THÁI BÌNH
Địa chỉ : Số 08- Phố Lê Lợi - TP. Thái Bình, Thái Bình. Điện thoại : 0227.3834.292, Fax: 0227.3834.292 Email