Hoạt động hội đồng TĐKT của tỉnh
Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 2 năm 2012

Cập nhật: 26/08/2012

Chiều 22/8/2012 Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 2 đánh giá công tác thi đua, khen thưởng của tỉnh trong 07 tháng đầu năm 2012 và xét duyệt thành tích đề nghị khen thưởng cho các tập thể, cá nhân thuộc ngành giáo dục và đào tạo năm học 2011-2012. Đồng chí Phạm Văn Sinh - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp tập trung vào hai nội dung chủ yếu: đánh giá kết quả công tác thi đua, khen thưởng 07 tháng đầu năm 2012 và xét duyệt thành tích đề nghị khen thưởng của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình. Qua đó sơ bộ đánh giá: 07 tháng đầu năm 2012 tình hình thế giới nói chung và trong khu vực diễn biến phức tạp. Kinh tế lạm phát, giá cả nhiều mặt hàng thiết yếu tăng cao ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển và đời sống. Tuy nhiên các phong trào thi đua thường xuyên, thi đua theo đợt, thi đua theo chuyên đề vẫn diễn ra sôi nổi đã góp phần không nhỏ vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh. Nhiều phong trào thi đua diễn ra sôi nổi, sâu rộng như phong trào xây dựng cơ quan đơn vị đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh”; phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào thi đua thực hiện tổng thể chương trình cải cách hành chính tỉnh Thái Bình; hiệu quả từ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” gắn với việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Duy trì và phát triển phong trào xây dựng thôn, làng, cơ quan đơn vị và gia đình văn hoá; phong trào “Xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới”; phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" được đặc biệt quan tâm, chú trọng nhân kỷ niệm 65 năm ngày thương binh, liệt sỹ; phong trào “Thi đua Quyết thắng xây dựng nền quốc phòng toàn dân”, “Tặng sổ tiết kiệm cho các tân binh lên đường nhập ngũ”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”….; tập trung đẩy mạnh phong trào xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền, đoàn thể trong sạch vững mạnh và phong trào “Xây dựng Thái Bình trở thành tỉnh gương mẫu về mọi mặt” như lời Bác Hồ đã căn dặn. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, ngay từ những ngày đầu năm, các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức phát động thi đua, ký kết giao ước thi đua, ký các chương trình phối hợp để triển khai phong trào này một cách tích cực, chủ động. Riêng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã xây dựng Kế hoạch số 602/KH-SNNPTNT-UBNDHVT ngày 12/7/2012 và ký kết chương trình phối hợp với UBND huyện Vũ Thư, đỡ đầu 09 xã của huyện trong phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới.

07 tháng đầu năm 2012 cùng với sự nỗ lực, cố gắng các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị trong tỉnh đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành cơ bản chương trình công tác và các chỉ tiêu thi đua đề ra. Công tác thi đua, khen thưởng được chú trọng. Nhận thức về công tác thi đua khen thưởng được nâng lên rõ rệt, nhiều nhân tố mới, điển hình tiên tiến được khen thưởng kịp thời, khen theo chuyên đề, khen đột xuất đối với các tập thể, cá nhân.

Trong khuôn khổ cuộc họp, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã thảo luận, xét duyệt thành tích đề nghị khen thưởng cho 95 tập thể, cá nhân thuộc ngành giáo dục và đào tạo năm học 2011-2012. Trên cơ sở thành tích đạt được của các tập thể, cá nhân, các thành viên Hội đồng phát biểu ý kiến, nhận xét, đánh giá và nhất trí cao với danh sách đề nghị khen thưởng mà Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã đưa ra.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh nhấn mạnh: Công tác thi đua, khen thưởng thời gian qua đã có nhiều khởi sắc, nhiều phong trào thi đua có sức lan tỏa cao tạo được động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển về kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng; công tác giải quyết khen thưởng thành tích kháng chiến và tiếp công dân thực hiện tốt. Tuy nhiên vẫn còn bộc lộ một số hạn chế như hoạt động của Cụm, khối thi đua chưa thực sự hiệu quả, chưa có nhiều đổi mới, việc nhân rộng điển hình tiên tiến còn chưa được quan tâm đúng mức…Trong những tháng cuối năm 2012 cần khắc phục các tồn tại đó, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, đặc biệt đề cao vai trò của các thành viên Hội đồng. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc cơ sở để nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả : Việt Hà-Chuyên viên Tổng hợp Ban Thi đua-Khen thưở