Hoạt động hội đồng TĐKT của tỉnh
Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Xét, duyệt đề nghị khen thưởng của ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2013 - 2014

Cập nhật: 18/08/2014

Sáng ngày 14/8, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh tổ chức họp xét, duyệt đề nghị khen thưởng của ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2013 - 2014 và của các tập thể, cá nhân đề nghị khen thưởng nhân kỷ niệm ngày thành lập đơn vị. Đồng chí Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh chủ trì cuộc họp.

Theo danh sách báo cáo, đợt này ngành Giáo dục và Đào tạo đề nghị khen thưởng 22 tập thể, 85 cá nhân. Trong đó có 1 tập thể được đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; 4 tập thể và 6 cá nhân được đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 10 tập thể và 9 cá nhân được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 2 tập thể được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 5 tập thể được đề nghị tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh; 70 cá nhân được đề nghị tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước cho 8 tập thể, 5 cá nhân nhân kỷ niệm ngày thành lập đơn vị.

Tại cuộc họp, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã báo cáo các văn bản dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; Kế hoạch và Hướng dẫn tổ chức Đại hội thi đua và Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ VI, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX; dự thảo Quyết định về việc kiện toàn Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh...

Các thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng dựa trên các tiêu chuẩn của Luật Thi đua, khen thưởng tham gia ý kiến và bỏ phiếu cho từng tập thể, cá nhân được đề nghị khen thưởng, đồng thời góp ý vào các văn bản dự thảo chuẩn bị Đại hội thi đua yêu nước tỉnh lần thứ VI.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh cơ bản nhất trí với ý kiến của các thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh. Đối với những tập thể, cá nhân chưa đủ tiêu chuẩn để xét, duyệt khen thưởng đợt này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục theo dõi để đề nghị xét, duyệt khen thưởng đợt sau. Với Kế hoạch tổ chức Đại hội thi đua và Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tổ chức thực hiện xong trước Đại hội Đảng bộ các cấp.

Tác giả : Theo Thaibinh.com