Hoạt động hội đồng TĐKT của tỉnh
Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh Xét tặng các danh hiệu thi đua năm 2013

Cập nhật: 30/12/2013

Chiều ngày 26/12, Hội đồng Thi đua Khen thưởng (TÐKT) tỉnh tổ chức hội nghị xét tặng các danh hiệu thi đua năm 2013 và cho ý kiến vào Dự thảo báo cáo kết quả phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2013; Kế hoạch tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2013, phát động thi đua yêu nước năm 2014. Ðồng chí Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TÐKT tỉnh chủ trì hội nghị.

Theo dự thảo danh sách đề nghị khen thưởng trong phong trào thi đua, năm 2013 toàn tỉnh có 13 đơn vị được đề nghị Chính phủ tặng cờ; 85 đơn vị được đề nghị UBND tỉnh tặng cờ; 204 cá nhân được đề nghị công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Các đại biểu đã thảo luận, xem xét về một số trường hợp cụ thể được đề nghị xét tặng danh hiệu thi đua năm 2013. Về Dự thảo báo cáo kết quả phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2013; Kế hoạch tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2013, phát động thi đua yêu nước năm 2014, các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung dự thảo và thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu, bổ sung góp ý bằng văn bản.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TÐKT tỉnh đề nghị các ngành, địa phương cần đổi mới mạnh mẽ hơn nữa công tác thi đua khen thưởng, phải lựa chọn những tập thể thực sự xuất sắc, những cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội. Trong thi đua, khen thưởng, cần quan tâm đến những cá nhân là công nhân lao động giỏi, lao động sáng tạo, những nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, những tấm gương tiêu biểu trong tham gia hoạt động phòng, chống, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội, tham gia xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, tham gia xây dựng nông thôn mới và các tấm gương tiêu biểu trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hội nghị đã thống nhất và tiến hành bỏ phiếu suy tôn các danh hiệu tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua năm 2013
Tác giả : Theo Thai Binh.com