Hoạt động cụm ĐB sông Hồng
Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng Sông Hồng tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2012; ký giao ước thi đua năm 2013

Cập nhật: 14/03/2013

Sáng 13/3, tại Thành phố Bắc Ninh, Cụm thi đua các tỉnh Đồng bằng sông Hồng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2012 và ký giao ước thi đua năm 2013. đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chủ trì hội nghị.
             Dự Hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; đồng chí Vương Văn Đỉnh, Phó Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương cùng lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạọ, chuyên viên Sở Nội vụ, Ban Thi đua - Khen thưởng các tỉnh: Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Ninh Bình, Quảng Ninh, Bắc Ninh.
              Sau bài phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Nhân Chiến- Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua và công tác khen thưởng của Cụm trong năm 2012. Theo đánh giá của Bắc Ninh- đơn vị Cụm trưởng, năm 2012 các đơn vị trong Cụm đã tổ chức, triển khai sâu rộng, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước với những nội dung, hình thức và tiêu chí cụ thể. Công tác khen thưởng được quan tâm đúng mức, kịp thời động viên cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc,kịp thời động viên, khuyến khích mọi cá nhân, tập thể phát huy truyền thống thi đua yêu nước, năng động, sáng tạo vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.

Hội nghị đã thông qua Kế hoạch hoạt động của Cụm trong năm 2013 trong đó trọng tâm là tiếp tục triển khai sâu rộng có hiệu quả các phong trào thi đua đặc biệt là phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới"; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, biểu dương và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác thi đua – khen thưởng; tập trung thực hiện tốt Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 04/KH-HĐTĐKT của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương về việc tổ chức Kỷ niệm 65 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc – Ngày truyền thống Thi đua yêu nước (11/6/1948 – 11/6/2013).
            Hội nghị đã thống nhất suy tôn các đơn vị xếp nhất, nhì, ba Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2012; bầu Hưng Yên- Cụm trưởng và Thái Bình và Nam Định- Cụm phó Cụm thi đua năm 2013 và tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2013./.

Tác giả : Vũ Quang Trung- Chuyên viên Ban Thi đua, Khen thưở