CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG TỈNH THÁI BÌNH                                                                                         ĐỒNG THUẬN CAO - THI ĐUA GIỎI - VỀ ĐÍCH SỚM
Tin mới cập nhật
Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, phương hướng đề ra
Phát biểu của đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh, khóa XVI

 
 
Số lượt truy cập:
 

Gương điển hình tiên tiến
Người 20 lần hiến máu và tích cực vận động hiến máu tình nguyện

Cập nhật: 21/09/2012

    Nguyễn Việt Triều là một trong 55 gương tình nguyện viên tiêu biểu có những đóng góp xuất sắc của tuổi trẻ và cộng đồng nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Thái Bình.

              Nguyễn Việt Triều hiện đang công tác trong lực lượng công an nhân dân tỉnh Kiên Giang, là đảng viên được đơn vị cử đi học liên thông tại Trường Đại học Y Thái Bình. Với vai trò là lớp trưởng Lớp liên thông Pháp y4 – K42 và Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ hiến máu nhân đạoTrường Đại học Y Thái Bình, Triều luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, dành nhiều thời gian cho học tập, nghiên cứu, tìm tòi, trau dồi kiến thức, luyện tập khả năng thực hành để phục vục tốt hơn nữa cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Lương Y như Từ Mẫu”. Triều luôn hưởng ứng cuộc vận động chống bệnh thành tích trong thi cử. Chính vì thế, qua các năm học tập tại trường Triều liên tục xếp loại khá.


            Xác định rõ trách nhiệm của người đảng viên trẻ phải gương mẫu và xung kích trong mọi lĩnh vực, bên cạnh việc học tập, Triều còn tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn thanh niên, Hội sinh viên phát động. Ba năm qua, Nguyễn Việt Triều đã trực tiếp tham gia hiến máu được 20 lần, trong đó 17 lần hiến máu của các đợt vận động và 3 lần hiến máu lưu động cấp cứu bệnh nhân. Không dừng lại ở đó, Triều còn cùng với Câu lạc bộ trực tiếp tổ chức, vận động học sinh, sinh viên tham gia nhiều phong trào hoạt động trong nhà trường. Năm (2010 – 2011), Nguyễn Việt Triều  đã tổ chức vận động được 8 đợt hiến máu tình nguyện, thu 2.396 đơn vị máu; 6 tháng đầu năm 2012 đã tổ chức vận động được 3 đợt  hiến máu, thu 832 đơn vị máu, kịp thời cứu chữa nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Tấm gương của Nguyễn Việt Triều đã được nhiều sinh viên trong trường tự nguyện noi theo học tập, tích cực hiến máu nhân đạo, tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

             Với những thành tích đã đạt được, trong 4 năm qua (2008-2012), sinh viên Nguyễn Việt Triều vinh dự được Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và UBND tỉnh Thái Bình tặng Bằng khen cùng nhiều giấy khen khác của Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Thái Bình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Ban chỉ đạo quốc gia hiến máu tình nguyện đã tặng Nguyễn Việt Triều phù hiệu 20 lần hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện.

Tác giả : Hải Yến -Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh
 
Bản quyền thuộc BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG TỈNH THÁI BÌNH
Địa chỉ : Số 08- Phố Lê Lợi - TP. Thái Bình, Thái Bình. Điện thoại : 0227.3834.292, Fax: 0227.3834.292 Email