Xây dựng nông thôn mới với tinh thần thi đua mới
Với phương châm “Việc dễ làm trước, việc khó làm sau”, “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020 thời gian qua đã tạo hiệu ứng mạnh mẽ, huy động nguồn lực toàn xã hội cho xây dựng nông thôn mới, từng bước làm thay đổi căn bản, toàn diện diện mạo nông thôn Thái Bình.

Gương điển hình tiên tiến
Tôn vinh gần 2000 điển hình tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2011-2015

Cập nhật: 07/12/2015

TĐKT - Với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra từ ngày 6/12-7/12 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, thành phố Hà Nội.

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2011-2015; biểu dương, tôn vinh các anh hùng, chiến sĩ thi đua, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, nhân tố tiêu biểu trong toàn quốc. Đồng thời, đại hội sẽ phát động phong trào thi đua trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, gắn với việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng theo Chỉ thị của Bộ Chính trị và Luật Thi đua, khen thưởng.

Tổng số đại biểu dự đại hội là 2000 đại biểu, trong đó có 1800 đại biểu chính thức, gồm: 138 đại biểu là Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các bộ, ban,  ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trung ương, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; 167 đại biểu là đại diện tập thể và cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới, được phong tặng từ sau Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII; 101 đại biểu là Chiến sĩ thi đua toàn quốc; 1394 đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao... Đại biểu về dự đại hội được các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và các địa phương lựa chọn từ cơ sở, theo đúng số lượng, thành phần, cơ cấu do Ban tổ chức Đại hội phân bổ.

27 tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc nhất trên các lĩnh vực, vùng miền trên cả nước sẽ tham luận và giao lưu tại đại hội.

Active Image

Họp báo giới thiệu các hoạt động Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX

Trong chương trình đại hội, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương sẽ tổng kết giai đoạn 1, biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới. Nhân dịp này, 13 bộ, ngành,  đoàn thể trung ương, 13 tỉnh sẽ được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; 66 huyện được tặng thưởng Cờ thi đua của Chính phủ; 450 xã được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới.

Tại cuộc họp báo sáng 30/11 tại Hà Nội, đồng chí Trần Thị Hà, Phó Chủ tich thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ,  Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương cho biết: Công tác chuẩn bị cho Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX đã được triển khai thực hiện bảo đảm đúng kế hoạch, yêu cầu đề ra. Đặc biệt, công tác tuyên truyền được triển khai tích cực từ nhiều tháng nay với nhiều hình thức: Mở các chuyên trang, chuyên mục về Đại hội thi đua các cấp và tuyên truyền, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước,  các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; khai mạc triển lãm ảnh Bác Hồ với các phong trào thi đua yêu nước; xây dựng phim tài liệu, phóng sự về các phong trào thi đua trong 5 năm qua; hoàn thiện các nội dung trang trí Đại hội; bố trí ma két pa nô, áp phích, băng rôn,  khẩu hiệu tuyên truyền trên đường phố và các khu vực đông dân cư tại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề Hiến dâng cho Tổ quốc chào mừng đại hội sẽ diễn ra tối 30/11/2015 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội.

Tác giả : Theo Tap chí thi đua-Khen thưởng