Gương điển hình tiên tiến
80 doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân tiêu biểu được Cục Thuế tỉnh biểu dương

Cập nhật: 08/07/2013

Sáng ngày 5/7, Cục Thuế tỉnh tổ chức tuyên dương các tổ chức, cá nhân có thành tích thực hiện nghĩa vụ nộp thuế năm 2012. Đồng chí Phạm văn Xuyên - Phó chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.
Năm 2012, ngành Thuế Thái Bình phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách. Tổng thu ngân sách Nhà nước  hơn 2.300 tỷ đồng, đạt 125% dự toán Bộ Tài chính giao. Trong đó, một số chỉ tiêu đạt tỷ lệ thu khá và tăng trưởng cao so với cùng kỳ từ khu vực doanh nghiệp Nhà nước Trung ương, khu vực ngoài quốc doanh, tiền thuê mặt đất, mặt nước, thu tiền sử dụng đất, thuế bảo vệ môi trường, lệ phí trước bạ.

Nhân dịp này, hơn 80 doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân tiêu biểu được Bộ Tài Chính, Tổng cục thuế, Chủ tịch UBND tỉnh, Cục Thuế tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và thu nộp ngân sách Nhà nước, tiêu biểu như: Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen, Ban điều hành Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình, Công ty Cổ phần SXKDXNK Lam Sơn.

đồng chí Phạm văn Xuyên - Phó chủ tịch UBND tỉnh

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm văn Xuyên - Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được và mong các doanh nghiệp, doanh nhân cần phát huy hơn nữa tinh thần tự lực, tự cường khắc phục khó khăn; tích cực tìm kiếm, thăm dò, nắm bắt nhu cầu thị trường để có những kế sách sản xuất kinh doanh phù hợp. Đầu tư áp dụng công nghệ tiên tiến, đào tạo, nâng cao tay nghề, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, không ngừng nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế với nhà nước; tích cực góp phần cùng các cấp, ngành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2013.
Tác giả : Theo Dai phat thanh -Truyen hinh Thai Binh