Gương điển hình tiên tiến
Sở Tài nguyên và Môi trường Đơn vị thi đua xuất sắc năm 2012

Cập nhật: 01/07/2013

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập với sự tham dự của đồng chí Phạm Thế Bảo, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ TN&MT.

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Sở TN&MT đã hoàn thành tốt những trọng trách, nhiệm vụ được giao phó. Từ năm 2003 đến nay, Sở đã tổ chức thẩm định, trình UBND tỉnh ký gần 1.800 hồ sơ giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất. Đo đạc, lập bản đồ, xây dựng hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai tại 101 xã, phường, thị trấn.

Hàng năm, Sở chủ động đề xuất dự án, nhiệm vụ về bảo vệ môi trường (BVMT). Đã thẩm định, phê duyệt 162 báo cáo đánh giá tác động môi trường, 27 đề án BVMT; thu trên 900 triệu đồng phí BVMT đối với nước thải công nghiệp. Công tác thanh tra, kiểm tra được chú trọng, với gần 920 cuộc, chủ yếu trong lĩnh vực đất đai, môi trường; đã xử phạt 178 doanh nghiệp gần 1,4 tỷ đồng; đề nghị UBND tỉnh thu hồi 844.210 m2 đất vi phạm của 92 doanh nghiệp, đình chỉ, tạm đình chỉ hoạt động của 20 doanh nghiệp, cơ sở nấu, tẩy, giặt nhuộm gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Nhân dịp này, Bộ TN&MT đã tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc năm 2012 choSở TN&MT và tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân.

Tác giả : Theo Bao Thai Binh.com