CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG TỈNH THÁI BÌNH                                                                                         ĐỒNG THUẬN CAO - THI ĐUA GIỎI - VỀ ĐÍCH SỚM
Tin mới cập nhật
Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, phương hướng đề ra
Phát biểu của đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh, khóa XVI

 
 
Số lượt truy cập:
 

Tôn vinh gần 2000 điển hình tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2011-2015

TĐKT - Với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra từ ngày 6/12-7/12 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, thành phố Hà Nội. (07/12/2015)

Thầy giáo Khương với sáng chế máy phun thuốc trừ sâu đa năng

Chiếc máy phun thuốc trừ sâu đa năng được thiết kế với dàn phun 16 vòi, mỗi lượt đi sẽ phun diện rộng 6 m. Người sáng chế ra chiếc máy phun thuốc trừ sâu đa năng này là anh Nguyễn Năng Khương- giáo viên trường THCS Thụy Hồng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. (03/09/2015)

Nam Thịnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Sáng ngày 6/6, Ðảng ủy, HÐND, UBND xã Nam Thịnh (Tiền Hải) tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập xã, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới. Ðồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự. (08/06/2015)

LÀM GIÀU TỪ MÔ HÌNH TRANG TRẠI

Chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang mô hình trang trại theo hướng nuôi trồng cây, con đặc sản là một cách làm có tính khả thi mang lại hiệu quả kinh tế cao, làm tăng thu nhập cho người nông dân. Trên thực tế đã có nhiều hộ thử sức với cách làm này nhưng không phải ai cũng đạt được thành công, bởi nó đòi hỏi người nông dân phải mạnh dạn, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, linh hoạt, nhạy bén trong việc học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật sản xuất chăn nuôi cũng như việc tiếp cận với nhu cầu, thị hiếu của thị trường. Với ước mơ làm giàu từ trên chính mảnh đất quê hương mình, anh Trần Ngọc Hiếu, xã Thụy Duyên (Thái Thụy) đã quyết tâm thử sức với cách làm này. (20/11/2014)

Trường Đại học Y Dược Thái Bình Kỷ niệm 45 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; GS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giao thông vận tải; đại diện hai nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia. Về phía tỉnh có các đồng chí: Trần Cẩm Tú, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Cao Thị Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. (18/11/2013)

Phòng Tư pháp huyện Vũ Thư Ðơn vị dẫn đầu công tác tư pháp khối huyện năm 2013

Năm 2013, Phòng Tư pháp huyện Vũ Thư tiếp tục có những bước đột phá mạnh mẽ cả về bề rộng và chiều sâu, có nhiều chuyển biến tích cực trong công tác. Phòng đã được Hội đồng thi đua khen thưởng ngành Tư pháp Thái Bình công nhận là đơn vị dẫn đầu công tác tư pháp trong khối phòng tư pháp của các huyện, thành phố. (11/11/2013)

Tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc

(Chinhphu.vn) - 62 nông dân xuất sắc đã được tôn vinh tại chương trình giao lưu nghệ thuật và trao tặng danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2013” sáng nay (15/10) chính là những bông hoa đẹp trong vườn hoa thi đua, sản xuất giỏi ở nông thôn. (16/10/2013)

62 nông dân đạt danh hiệu “ Nông dân Việt Nam xuất sắc 2013”

Đây là những nông dân năng động, sáng tạo trong cơ chế thị trường, dám nghĩ dám làm. (10/10/2013)

Công an huyện Tiền Hải: Mỗi ngày làm việc tốt vì nhân dân

Cùng với các lực lượng Công an tỉnh, Công an huyện Tiền Hải đang tích cực đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện cuộc vận động "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá, vì nhân dân phục vụ" đã tạo ra động lực thúc đẩy phong trào thi đua sôi nổi ở đơn vị. Mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên đều bám sát chức trách, nhiệm vụ được giao để xây dựng chương trình hành động cho riêng mình. Đề cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, duy trì nghiêm túc các quy trình, quy chế, kỷ luật công tác. Chấn chỉnh tư thế, lễ tiết, tác phong, tinh thần trách nhiệm trong công tác và quan điểm phục vụ nhân dân của cán bộ chiến sỹ. (15/08/2013)

80 doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân tiêu biểu được Cục Thuế tỉnh biểu dương

Sáng ngày 5/7, Cục Thuế tỉnh tổ chức tuyên dương các tổ chức, cá nhân có thành tích thực hiện nghĩa vụ nộp thuế năm 2012. Đồng chí Phạm văn Xuyên - Phó chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị. (08/07/2013)

Sở Tài nguyên và Môi trường Đơn vị thi đua xuất sắc năm 2012

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập với sự tham dự của đồng chí Phạm Thế Bảo, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ TN&MT. (01/07/2013)

Biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu và phụ nữ làm kinh tế giỏi

Tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu và phụ nữ làm kinh tế giỏi, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc. (01/07/2013)

Những tấm lòng vàng ở vùng quê nghèo !

Thông qua các hội nghị của xã, cuộc họp của các ban, ngành, hội...cấp ủy, chính quyền xã Vũ Vân đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, tạo sự đồng thuận cao. Từ đây đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu về hiến đất, vận động gia đình, người thân hiến đất hoặc góp công, góp của trong kiến tạo bộ mặt nông thôn. Điển hình là tấm gương của 2 gia đình nông dân đã và đang tích cực tham gia, ủng hộ phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới cũng như các phong trào khác của địa phương không hề mệt mỏi từ năm 2001 đến nay. (14/06/2013)

TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH THÁI BÌNH-25 NĂM XÂY DỰNG, PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Bình tiền thân là Trung tâm Giáo dục kỹ thuật tổng hợp, hướng nghiệp Thành phố Thái Bình được thành lập năm 1988 theo Quyết định số 91/QĐ-UBND ngày 20/3/1986 của UBND tỉnh. Với những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên trong suốt 25 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Trung tâm Giáo dục kỹ thuật tổng hợp, hướng nghiệp Thành phố Thái Bình đã vinh dự được các cấp, các ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. (13/05/2013)

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO THI ĐUA “LAO ĐỘNG GIỎI, LAO ĐỘNG SÁNG TẠO”

Năm 1996 tốt nghiệp trường công nhân cơ điện Tân Bình khóa D18 với bằng thợ bậc 3/7, tôi được xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi (KTCTTL) Quỳnh Phụ tuyển dụng làm công nhân quản lý vận hành cống Thượng Phúc I và cống Thượng Phúc II. Năm 2008, để nâng cao năng lực tưới, tiêu của công trình, Công ty xây dựng thêm cống Thượng Phúc III và giao cho chúng tôi quản lý. Ngoài ra còn tham gia công tác khơi thông dòng chảy trong phạm vi cụm và xí nghiệp. Trong quá trình công tác tôi luôn khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và là Đoàn viên gương mẫu của Chi đoàn thanh niên xí nghiệp. (22/01/2013)

TĂNG CUỜNG SỰ LÃNH ĐẠO CỦA CẤP UỶ, CHÍNH QUYỀN TRONG PHONG TRÀO “TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC” GÓP PHẦN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Xã Bình Định, huyện Kiến Xương là xã nội đồng diện tích tự nhiên 922,6 ha, có 8 thôn với 9600 nhân khẩu. Là một địa phương giàu truyền thống cách mạng: Trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc được nhà nước tặng thưởng “Bằng có công với nước”, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân luôn phát huy truyền thống cách mạng. Đảng bộ xã có 424 đồng chí và 15 năm liền liên tục được công nhận là “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”. Các ban, ngành đoàn thể đều đạt loại khá trở lên, nhiều đoàn thể được suy tôn dẫn đầu của huyện. Năm 2012 mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm cao Bình Định đã hoàn thành được 13/19 tiêu chí xây dựng NTM. (22/01/2013)

XÃ TÂN LỄ, HUYỆN HƯNG HÀ VỚI PHONG TRÀO THI ĐUA “PHÁT TRIỂN NGHỀ VÀ XÂY DỰNG LÀNG NGHỀ”

Phát huy truyền thống quê hương, kế thừa truyền thống từ lâu đời đó là nghề dệt chiếu cói, in hoa sản xuất bằng nghề thủ công truyền thống song đến những năm gần đây do tác động cơ chế thị trường, tác động của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nên nghề dệt chiếu thủ công có giảm sút so với trước. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các doanh nghiệp của địa phương luôn quan tâm duy trì, phát triển, nâng cao số lượng, chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập cho doanh nghiệp, giúp cho địa phương du nhập nghề mới phát triển tại địa phương, làm cho việc phát triển nghề, làng nghề phong phú hơn, đời sống kinh tế ở địa phương phát triển toàn diện từng bước đi vào phát triển bền vững. (22/01/2013)

“Em đã sống, bởi vì em đã thắng”

Sinh năm 1969. Tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Thái Bình năm 1989. Lâm bệnh hiểm nghèo năm 1999. Sáu tháng nằm trên giường bệnh. 13 năm sống chung với căn bệnh nan y. Từ cõi chết trở về. Ðó là cô giáo Lê Thị Hoài, Trường THCS Thụy Tân (Thái Thụy). (12/11/2012)

Người 20 lần hiến máu và tích cực vận động hiến máu tình nguyện

Nguyễn Việt Triều là một trong 55 gương tình nguyện viên tiêu biểu có những đóng góp xuất sắc của tuổi trẻ và cộng đồng nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Thái Bình. (21/09/2012)

Kịp thời khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá vụ cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng trên địa bàn tỉnh.

Khoảng 22 giờ ngày 07 tháng 9 năm 2012, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh nhận được tin báo: gia đình ông Nguyễn Văn Tiến thôn Chính, xã Thụy Chính, huyện Thái Thụy bị hai thanh niên từ Quảng Ninh về đòi nợ. Đối tượng ép ông Tiến đi vay tiền để trả nợ hộ con trai. Một tên dùng dao dí vào cổ vợ ông Tiến, tên còn lại dùng súng ngắn dí vào đầu ông đe dọa, uy hiếp bắt ông lên xe máy chở đi. (21/09/2012)

Trường mầm non Hoa Hồng Giữ vững danh hiệu lá cờ đầu bậc học Mầm non Thái Bình

Trường Mầm non Hoa Hồng Thái Bình, tiền thân là Nhà trẻ Hoa Hồng được thành lập năm 1982 với 16 cán bộ, giáo viên. Trải qua bao thăng trầm cùng thời gian, đến nay Trường đã trở thành một đơn vị duy nhất của ngành học Mầm non trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, cũng là đơn vị chỉ đạo điểm của ngành học mầm non, là đơn vị thực hành của Trường Cao đẳng Sư phạm Mầm non và Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình. (30/08/2012)

Thái Bình: gặp mặt, tuyên dương các học sinh thi đỗ thủ khoa

Sáng 23/8/2012, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương thành tích các em học sinh đỗ thủ khoa và đạt từ 24 điểm trở lên trong kỳ thi đại học năm 2012. Đồng chí Trần Cẩm Tú - ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Văn Sinh - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND tỉnh tới dự. (26/08/2012)

Mẹ tảo tần con học giỏi

Cứ rậm rịch bước vào mùa thi cao đẳng đại học, nhà nhà của xã Thụy An (Thái Thụy) lại tăng cường nhắc nhở con cháu mình: “Hãy học, hãy thi như hai đứa con nhà Yến ấy!”. (08/06/2012)
Bản quyền thuộc BAN THI ĐUA KHEN THƯỞNG TỈNH THÁI BÌNH
Địa chỉ : Số 08- Phố Lê Lợi - TP. Thái Bình, Thái Bình. Điện thoại : 0227.3834.292, Fax: 0227.3834.292 Email